Lịch sử phát triển
Được thành lập ngày 19 tháng 7 năm 2011 tại tỉnh Cao Bằng. Do tư duy cũ, dựa vào ngân sách nên từ năm 2011đến tháng 8/2014 công ty không có sản phẩm ra thị trường.
Tháng 9/2014 Công ty được bán cho chủ mới – Chủ tịch HĐQT bà Trần Thị Vượng. Qua nghiên cứu đánh giá thị trường và điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, phân phối sản phẩm. Từ Cao Bằng đến Thủ Đô Hà Nội và các trung tâm thành phố lớn quá xa. Dẫn đến chi phí sản xuất và chi phí vận chuyển sản phẩm bị tăng cao và bảo quản sản phẩm khi vận chuyển đường xa không đảm bảo. Vì thế lãnh đạo Công ty đã quyết định chuyển về gần khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để xây dựng nhà máy sản xuất. Vùng nguyên liệu để sản xuất sản phẩm của công ty tại tỉnh Cao Bằng.
Đầu năm 2015 công ty đưa sản phẩm ra thị trường, nhãn hiệu sản phẩm THẠCH AN – Thạch đen Cao Bằng. Khi sản phẩm ra thị trường tạo 1 tiếng vang lớn và bước đột phá: Có sản phẩm thạch đen sạch, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi khách hàng đang rất bức xúc về việc tràn ngập thị trường là thạch đen sản xuất không an toàn, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm THẠCH AN ra đời tạo dấu ấn quan trọng cho lĩnh vực sản xuất thạch đen sạch, an toàn. Để người tiêu dùng có thêm địa chỉ xanh tin cậy.
Chủ tịch HĐQT công ty là bà Trần Thị Vượng có thời gian sinh sống và làm việc với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng gần 30 năm. Nắm bắt được lợi thế về cây đặc sản núi rừng Đông Bắc ( Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) và nhu cầu lớn về thực phẩm sạch của thị trường. Chị đã dồn hết tâm huyết vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất chế biến thạch đen sạch, an toàn và hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên cây thạch đen Cao Bằng.