Sương sáo sữa tươi là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, thanh vị và có tính giải nhiệt rất cao. Cũng có thể là món tráng miệng hay làm bữa phụ trong ngày. Món ăn này được rất nhiều gia đình ưa thích. Hôm nay THẠCH AN hướng dẫn các bạn cách làm sương sáo sữa tươi bổ dưỡng tại nhà nhé.
Cho 50gr bột sương sáo và 100gr đường vào nồi và trộn đều, tiếp theo cho 1 lít nước vào khuấy đều cho tan và để cho hỗn hợp nghỉ 25 phút.
Sau đó, cho nồi sương sáo lên bếp, nấu với lửa vừa trong khoảng 5 – 10 phút đến khi sương sáo có màu đen và sánh đặc lại thì tắt bếp (trong lúc nấu nhớ dùng vá khuấy đều tay).
Nấu xong, đổ thạch sương sáo ra khuôn cho nguội rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút cho thạch đông giòn hơn.
Các bạn cho thể xem chi tiết cách làm thạch đen sương sáo tại đây.
Cho 1 muỗng hạt é vào ly, rồi cho 150ml vào nước khuấy đều và đợi 10-15p hạt é nở ra
Hạt é làm cho món tăng thêm hương vị, hấp dẫn hơn
Sau 40 phút để thạch trong ngăn mát thì lấy thạch ra, mang bao tay và cắt sương sáo thành khúc nhỏ vừa ăn.
Đập ít đá cho nhỏ rồi cho vào ly, cho thạch sương sáo vào rồi đổ thêm 220ml sữa tươi có đường. Cuối cùng cho hạt é đã nở vào là xong.
Thạch sương sáo dai dai, núng nính màu đen óng rất bắt mắt. Thạch sương sáo kết hợp với vị thơm béo từ sữa tươi, cho thêm đá uống mát lạnh rất hấp dẫn
Bột sương sáo được bày bán ở các chợ truyền thống, hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nhưng thường các nơi này bột không đảm bảo được chất lượng, sản phẩm thường rẻ, sản xuất đại trà.
Để mua bột sương sáo uy tín, bảo đảm chất lượng, bạn nên chọn mua gói nguyên liệu THẠCH AN. THẠCH AN là đơn vị sản xuất uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Tất cả sản phẩm của THẠCH AN đều được kiểm định, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.
THẠCH AN được phân phôi trên tất cả hệ thống siêu thị trên toàn Quốc như: WinMart, AEON, Big C, Co.opFood,…
Trên đây là cách làm món sương sáo sữa tươi bổ dưỡng mà cũng rất đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công.