TIN TỨC

Cách làm thạch trân châu tại nhà đơn giản mà ngon miệng

Thạch trân châu là topping quen thuộc của món trà sữa được giới trẻ rất yêu thích. Bên cạnh hương vị béo ngậy của trà sữa, thạch trân châu góp phần tạo nên sức hút bởi vị ngọt thanh, dẻo dai, mềm mềm, nhai hoài không chán. Bạn cũng có thể làm được món thạch trân châu tại nhà 1 cách đơn giản và ngon miệng. Lưu ngay cách làm trân châu dưới đây để thưởng thức ly trà sữa nhà làm nhé.

thạch trân châu

Hướng dẫn cách làm thạch trân châu từ bột năng, bột gạo

Có rất nhiều cách để làm trân châu. Trong bài viết này, THẠCH AN sẽ hướng dẫn mọi người cách làm trân châu từ bột năng, bột gạo.

Nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu cụ thể gồm:

  • Bột năng: 140 gram
  • Bột gạo: 20 gram
  • Bột cacao: 5 gram
  • Đường trắng: 150 gram (chia làm 2 phần 120 gram và 30 gram)

Các bước làm trân châu

  1. Trộn bột làm trân châu

Trộn tất cả 3 loại bột trên vào tô. Sau đó, chia bột thành 2 phần. Trong đó, 1 phần ( khoảng 2 muỗng canh) để làm lớp bột áo.

2. Trộn bột, chia bột và vo viên làm trân châu

  • 1 phần bột còn lại thì đem pha với 50ml nước đun sôi, quấy đều cho dẻo mịn thì để nghỉ một chút.
  • 10 phút sau, lấy hỗn hợp bột đã pha trên, vo thành viên nhỏ vừa ăn (khoảng 0,7 cm là được).
  • Lấy phần bột làm lớp bột áo ra, phủ bên ngoài các viên bột đã vo tròn.
  • Dùng tay nặn đều cho các viên trân châu hoàn toàn không còn dính nhau nữa.

vo viên bột làm trân châu đen

3. Cách nấu trân châu

  • Bắc nồi ,nấu phần 120g đường với ít nước lọc
  • Đường tan, nước sôi mạnh mới cho các viên trân châu vào, đậy nắp nồi.
  • Nấu khoảng nửa tiếng, mức lửa vừa phải, lâu lâu khuấy đều để trân châu không đọng dưới đáy nồi dễ cháy khét

Sau công đoạn nấu mất khoảng 30 phút.

  • Sau đó, vớt trâu châu ra ngâm trong thau nước lạnh 5 phút. Điều này sẽ giúp các hạt trân châu đạt độ dẻo dai, săn chắc hơn.
  • Vớt trân châu ra rổ, để bớt nước thì cho vào tô sạch.
  • Rắc 30 gram đường còn lại vào trộn đều với trân châu là xong.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món topping thạch trân châu vừa ngon vừa an toàn vệ sinh rồi. Nếu chưa dùng liền, có thể cho toàn bộ trân châu vào hộp nhựa, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản trân châu này có thể để lâu được khoảng 3-4 ngày mà không làm mất độ giòn dai của trân châu.

Trân châu có thể kết hợp ăn với kem, chè,.. Hoặc uống với trà sữa, sữa tươi,..

Tổng kết

 Nếu bạn thấy công thức làm trân châu đơn giản, hay và hữu ích. Thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm món ăn vặt vừa ngon lành vừa tiết kiệm này của mình nhé.

Còn nếu bạn không có thời gian để làm, mà muốn có sản phẩm chất lượng, bảo đảm vệ sinh. Thì Thạch đen trân châu của nhà THẠCH AN là 1 lựa chọn sáng suốt. 

thạch đen trân châu

Thạch đen trân châu THẠCH AN luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà nước công nhận là đơn vị số 1. Có mặt tại tất cả hệ thống siêu thị uy tín nhất trên Toàn Quốc như: WinMart, Big C, AEON,..

Thạch đen trân châu THẠCH AN ngon như nhà làm.