Thạch trân châu là topping quen thuộc của món trà sữa được giới trẻ rất yêu thích. Bên cạnh hương vị béo ngậy của trà sữa, thạch trân châu góp phần tạo nên sức hút bởi vị ngọt thanh, dẻo dai, mềm mềm, nhai hoài không chán. Bạn cũng có thể làm được món thạch trân châu tại nhà 1 cách đơn giản và ngon miệng. Lưu ngay cách làm trân châu dưới đây để thưởng thức ly trà sữa nhà làm nhé.
Có rất nhiều cách để làm trân châu. Trong bài viết này, THẠCH AN sẽ hướng dẫn mọi người cách làm trân châu từ bột năng, bột gạo.
Thành phần nguyên liệu cụ thể gồm:
Trộn tất cả 3 loại bột trên vào tô. Sau đó, chia bột thành 2 phần. Trong đó, 1 phần ( khoảng 2 muỗng canh) để làm lớp bột áo.
2. Trộn bột, chia bột và vo viên làm trân châu
3. Cách nấu trân châu
Sau công đoạn nấu mất khoảng 30 phút.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món topping thạch trân châu vừa ngon vừa an toàn vệ sinh rồi. Nếu chưa dùng liền, có thể cho toàn bộ trân châu vào hộp nhựa, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản trân châu này có thể để lâu được khoảng 3-4 ngày mà không làm mất độ giòn dai của trân châu.
Trân châu có thể kết hợp ăn với kem, chè,.. Hoặc uống với trà sữa, sữa tươi,..
Nếu bạn thấy công thức làm trân châu đơn giản, hay và hữu ích. Thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm món ăn vặt vừa ngon lành vừa tiết kiệm này của mình nhé.
Còn nếu bạn không có thời gian để làm, mà muốn có sản phẩm chất lượng, bảo đảm vệ sinh. Thì Thạch đen trân châu của nhà THẠCH AN là 1 lựa chọn sáng suốt.
Thạch đen trân châu THẠCH AN luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà nước công nhận là đơn vị số 1. Có mặt tại tất cả hệ thống siêu thị uy tín nhất trên Toàn Quốc như: WinMart, Big C, AEON,..
Thạch đen trân châu THẠCH AN ngon như nhà làm.