TIN TỨC

NƯƠNG THẠCH XANH MƯỚT- TỪ TRỒNG TRỌT ĐẾN SẢN XUẤT CHẾ BIẾN TINH

Nương thạch xanh mướt

Nương thạch xanh mướt giữa khung cảnh non ngàn xen lẫn tiếng ve kêu hè về, thật nên thơ ❤️

Các bạn thấy những khúc củi đen trên nương thạch không ạ ?

 

cây thạch đen - thạch an

Để có chất nuôi dưỡng cây Thạch đen, bà con phải phát rẫy làm nương đốt cỏ dại, cây que…

Bạn thấy đó, cây thạch là loại thảo dược quý Trời ban. Nó tự làm sạch nó từ thức ăn nuôi cây. Chỉ cây thạch trồng trên nương rẫy, hút chất dinh dưỡng trừ tro đốt rẫy mới nấu Thạch đông được. Chỉ cần bón lân, đạm là cây thạch đó nấu lên đổ đi hết, không đông thành thạch đâu ạ. Khó thế đấy bạn !

Sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu

Mỗi 1 đám nương rẫy chỉ trồng thạch được 2 vụ cây thôi, sau đó để cỏ mọc, chuyển sang trồng đám rẫy khác. Khi hết chất dinh dưỡng, trồng thạch vụ thứ 3 là cây thạch ninh nấu lên khô như củi sẽ không đông thành thạch được.

Vậy nên, để nấu được mẻ thạch ngon mướt mát, giòn dẻo dai như vậy thật không dễ dàng gì.

TÂM người làm phải đặt hết vào sản phẩm mới có được Sp THẠCH AN lành, an tâm như vậy.

Các bạn đã thấy đó, chính tôi đã từng nhiều lần leo lên các nương rẫy thạch cùng bà con để cùng trao đổi cách trồng, cách thu hoạch….

1 năm mới trồng được 1 vụ thôi bạn nhé.

Tôi mừng vì mình đã làm nên thương hiệu cho THẠCH CAO BẰNG để bây giờ cả nước ai cũng biết đến. Bà con trồng Thạch đen và nấu thạch đen 3 tỉnh Đông Bắc được hưởng lợi từ việc làm của tôi( Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn).

Tôi yêu những gì đến tự nhiên