Quy trình sản xuất thạch đen Cao Bằng của nhà Thạch An ra sao? Có lẽ đây là câu hỏi không quá mới lạ trong ngành tiêu dùng thực phẩm. Từ một công ty không có tiếng tăm trên thị trường trở thành tiên phong trong ngành sản xuất thạch đen sạch của cả nước, CAOBANGFOOD có bí quyết gì để giúp công ty có được thành công lớn như vậy? Để hiểu rõ hơn, Thạch An sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Quy trình sản xuất thạch đen của Thạch An” trong bài viết này nha!
Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Cao Bằng (CAOBANGFOOD) được thành lập vào 19/07/2011. Do tư duy cũng như đường lối hoạt động không hiệu quả. Trong suốt giai đoạn 2011- tháng 8/2014, công ty không tung ra bất cứ sản phẩm nào ra ngoài thị trường.
Tháng 9/2014, bà Trần Thị Vượng chính thức mua lại và tiếp quản công ty. Nhận thức được giá trị tiềm năng của cây thạch đen. Hiểu rõ quy trình sản xuất thạch đen thủ công của địa phương.
Nắm được nhu cầu về thực phẩm sạch trên thị trường. Tất cả những điều ấy đã khiến chị quyết định dồn hết tâm huyết vào cây thạch đen. Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất, chế biến tới khâu đóng gói thạch đen sạch, an toàn từ nguyên liệu 100% tự nhiên.
Năm 2015, công ty chính thức tung ra sản phẩm đầu tiên. Thạch đen sạch mang thương hiệu Thạch An. Năm 2020, Thạch An chính thức trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực thạch đen sạch, an toàn, tự nhiên. Và trong giai đoạn 2021-2023, sản phẩm thạch đen đã chính thức có mặt trên thị trường nước ngoài.
Vậy bí quyết nằm ở đâu sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây!
Cây thạch đen của CAOBANGFOOD chỉ được trồng ở một vài xã trong huyện Thạch An. Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc rằng, cây thì trồng ở đâu cũng được, miễn là có đất, nước và được chăm sóc. Nhưng quả thực không phải. Bởi, huyện Thạch An là nơi hội tụ đủ những yếu tố về khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác. Cây thạch đen khi thu hoạch sẽ có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn.
Cây thạch đen có một điểm rất thú vị: nếu bị bẩn hay bị nhiễm chất hóa học, thạch nấu ra sẽ không đông. CAOBANGFOOD hoạt động với tôn chỉ: “Đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu”. Nếu mẻ thạch không đạt chất lượng, nhà máy sẽ đổ bỏ chứ không thêm chất phụ gia độc hại. Đảm bảo 100% thành phẩm có độ an toàn VSTP tuyệt đối.
Thạch An – CAOBANGFOOD là thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất thạch đen sạch.
Khi chế biến, cây thạch đen sẽ được cắt nhỏ và đem rửa sạch.
Cây sẽ được chứa trong những chiếc nồi có dung tích lớn để ninh lấy nước cốt. Hỗn hợp nước thạch sau khi ninh sẽ được lọc sạch và thêm bột lọc, bột năng theo tỷ lệ nhất định để thạch được sệt và sánh đặc hơn.
Từ những ngày đầu, Thạch An luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Với mục đích hoàn thiện sản phẩm. Cuối cùng, Thạch An đã có riêng một quy trình sản xuất ổn định. Một sản phẩm có chất lượng cao. Đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng. Trong những năm qua, Thạch An không ngừng nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã cũng như cách thức phân phối.
Thạch đen rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được sản xuất theo đúng quy chuẩn vệ sinh. Mắt thường rất khó để nhận biết được thạch có bị nhiễm khuẩn hay không. Thạch An đã đầu tư hệ thống dây chuyền khép kín, không chạm.(chỉ có máy móc làm việc). Hạn chế tối thiểu nhất sự xâm nhập của vi khuẩn. Công nhân đều phải mặc đồ bảo hộ, khử trùng trước khi vào nơi sản xuất. Ở khâu cuối cùng, công nhân sẽ tiến hành đưa thành phẩm về kho lạnh bảo quản.
Nước thạch sẽ được chiết rót vào bao bì. Bao bì của Thạch An cũng là một điểm đáng chú ý. Trước đây, khi người dân địa phương nấu thạch theo phương thức thủ công. Để định hình thạch, họ sẽ phải rót thạch vào các bao bì nhựa. Cách này khá bất cập ở chỗ. Nước thạch nóng nhưng lại đựng trong đồ nhựa. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, rất dễ gây ra tình trạng phát thải ngược. Khiến cho thạch bị nhiễm khuẩn. Gây ra tình trạng dễ bị ngộ độc khi ăn.
Với Thạch An, bao bì được dùng là dạng tô giấy, hộp giấy thân thiện với môi trường. Được nghiên cứu và sản xuất với tác dụng chịu được độ nóng của nước thạch nhưng vẫn đảm bảo về khâu vệ sinh. Bên cạnh đó, tô giấy, hộp giấy hay ly nhựa của nhà Thạch An đều được khử khuẩn vô cùng sạch sẽ. Vì thế, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm.
Tại sao lại gọi là dây chuyền một chiều? Tại các nhà máy sản xuất của Thạch An, đường đi giống như đường một chiều vậy. Lối vào và điểm ra nằm ở hai đầu khác nhau. Không như quy mô vòng tròn, tiến vào lối vào thì sẽ ra bằng lối ấy.
Là loại sản phẩm top đầu của nhà Thạch An, cũng như trên thị trường. Thạch có vị ngọt dịu, thanh mát. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được độ đanh kết hợp với độ dẻo dai vốn có. Dư vị thảo dược cũng là một điểm đặc trưng của thạch đen Thạch An. Được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, nên thạch vẫn sẽ giữ lại công dụng nguyên vẹn của cây thạch đen.
Thạch đen trân châu – cái tên nói lên thành phần. Đây vừa được coi là món ăn, vừa có thể dùng như một thứ nước giải khát. Thạch giòn giòn dai dai kết hợp với trân châu nhai nhai không hề chán. Với những bạn trẻ mê trà sữa nhưng ngại béo thì có thể thử qua món này. Nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!
Độc đáo ngay từ cái tên, Boonghey Siro Thạch An cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với cốt thạch đen và hạt chia, thạch ở dạng mềm, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Tác dụng của siro thì không còn quá xa lạ với mọi người. Bổ sung đề kháng, tăng cường sức khỏe. Dùng một sản phẩm nhưng thu được nhiều công dụng. Vậy thì ngại gì mà không thử Boonghey Siro Thạch An ngay hôm nay!
Là món mới trong menu giải khát ngày hè của Thạch An. Thạch đen ăn không cũng ngon. Nhưng với thạch đen topping, độ ngon sẽ tăng thêm vài phần. Vị giòn giòn của thạch đen ăn cùng chút ngậy béo của sữa cốt dừa. Combo chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần thử đầu tiên.
Có thể nói, CAOBANGFOOD đã thực sự chạm tới “mỏ vàng” của tỉnh Cao Bằng. Ngày trước, cây thạch đen vốn chỉ được xuất thô sang Trung Quốc, giá trị kinh tế rất thấp. Thì nay, nó đã thực sự trở thành “loại cây vàng” của nơi đây. Là “cây thoát nghèo” của người dân, thúc đẩy kinh tế vùng phát triển. Quả thực CAOBANGFOOD đã vô cùng thành công trên chặng đường kinh doanh của mình.
Qua bài viết trên, Thạch An đã giúp mọi người hiểu rõ về quy trình sản xuất thạch đen như thế nào rồi nhé!
Để tìm hiểu thêm thông tin về Thạch An, mọi người hãy truy cập website: https://thachan.vn/category/tin-tuc
Thạch An luôn sẵn lòng giải đáp nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn thêm về sản phẩm.